sửa chữa máy may

Một số lỗi cơ bản cùng cách khắc phục và sửa chữa máy may.

Những người phụ nữ Việt thường rất khéo tay, họ thường tự may vá, thêu thùa,…để tạo ra những sản phẩm độc đáo đầy ý nghĩa cho chính bản thân và những người xung quanh vì vậy những chiếc máy may ngày càng được sử dụng phổ biến, nhưng trong quá trình sử dụng máy móc thì không thể tránh khỏi các hư hỏng nên chúng tôi xin chia sẻ với các bạn một số lỗi cơ bản của máy may và cách sửa chữa máy may.

 

Sở thích của rất nhiều người phụ nữ là vay vá, sáng tạo ra những sản phẩm của riêng mình với chiếc máy may tại nhà, nhưng nếu bạn gặp các lỗi sau của máy may thì hãy bình tĩnh và làm theo hướng dẫn:

  1. Nối chỉ trên, nối chỉ dưới.

– Nổi chỉ trên: Bạn chỉ cần chỉnh lại, vặn vít me vào  từ từ sao cho chỉ thuyền ra đều chú ý không để chặt quá, không lỏng quá nhé.

– Nổi chỉ dưới: Bạn hãy vặn lại cụm đồng tiền trên, vặn cụm đồng tiền vào từ từ đến khi chỉ dưới hết nổi thì thôi.

  1. Máy bị bỏ mũi

Theo kinh nghiệp của thợ sửa chữa máy may chuyên nghiệp thì hiện tượng bỏ mũi hoặc không có mũi la do chao sai, đầu tiên khi gặp hiện tượng này bạn hãy kiểm tra mũi kim đã đạt đúng vị trí chưa, nếu mũi kim đã đúng vị trí thì bạn cần phải chỉnh lại chao, có thể là nới lỏng vít chao, sau đó quay vô lăng về phía người may xuống vị trí thấp nhất rồi tiếp tực quay vô lăng lên vạch thứ 2( nếu máy may không có vạch thì bạn ước trừng khoảng 2-3 mm  rồi canh đầu mọc chao đến mí trên lỡ khoảng 0.9-1.1 mm, chỉnh độ hở ngang canh từ đầu mũi chao đến thân kim là khoảng 0.05-0.1mm ),siết chặt ốc chao lại rồi kiểm tra lần cuối.

  1. Chỉnh độ mau thưa của chỉ.

Vặn núm số để chỉnh độ từ nhỏ đến lớn.

  1. Khi may vải dày bị bỏ 1 hoặc 2 mũi.

Khi xảy ra hiện tượng này thì thợ sửa chữ máy may chuyên nghiệp như chúng tôi khuyên bạn nên chỉnh lại ổ sao cho bắt chỉ dưới đi sát vào thân kim và trên lỗ kim từ 1-2 mm.

  1. Gãy mũi kim.

Bạn sẽ không ít lần gặp phải hiện tượng gãy mũi kim và quay vô lăng không được vì bị mũi kim dính vào ổ chao, khi đó bạn nên thảo ổ chao ra và gỡ bỏ mũi kim, nắp lại và ta lại may.

Trên đây chúng tôi chia sẻ cho các bạn một số lỗi nhỏ khi sử dụng máy may và cách sửa chữa những hiện tượng đó, còn nếu bạn gặp các sự cố lớn thì hãy gọi điện đến dịch vụ sửa chữa máy may chuyên nghiệp của chúng tôi để khắc phục những lỗi đó.

Hotline :0969 426 986

Contact Me on Zalo
0868870005