Lỗi thường gặp khi sử dụng máy may

Lỗi thường gặp khi sử dụng máy may

Khi mới bắt đầu sử dụng máy may, nhiều bạn sẽ mắc phải một số lỗi cơ bản, điều đó khó có thể tránh khỏi. Hôm nay các bạn cùng maymayvinawinner cũng tìm hiểu một khố lỗi cơ bản khi sử dụng máy may và cách khắc phụ nó nhé.

 

 1. Khi bắt đầu may chỉ bị tuột khỏi kim

  chi bi tuot khoi kim khi may
  Hiện Tượng : Khi chúng ta bắt đầy chạy máy may thì chỉ không chỉ ở phía trên không móc được với chỉ ở phía bên dưới làm chỉ tuột khỏi kim.
  Nguyên nhân và các khắc phục :
  – Nguyên nhân cơ bản nhất là các bạn mắc sai chỉ, hãy đảm bảo là các bạn đã mắc chỉ đúng các.
  – Nguyên nhân khác có thể bạn chưa có lấy chỉ lên trên hoặc bạn để dây chỉ bên trên quá ngắn. Vì vậy khi máy chạy kim từ bên trên vào ổ máy chỉ ở phía trên đã tột khỏi kim. Cách khắc phục đơn giản là các bạn chỉ cần kéo đầu chỉ phía trên dài thêm một chút, và nhớ  để ý lấy chỉ phía dưới lên trước khi bắt đầu may.

 2. Chỉ ở phía trên bị lỏngChỉ ở phía trên bị lỏng

  Hiện tượng : Đường chỉ ở phía trên bị lỏng, làm cho đường may bị lỏng, xấu và nhìn không chắc chắn.
  Nguyên nhân và cách khắc phục : Có thể do sức căng của chỉ phía trên không đều, các bạn có thể chỉ lại sức căng của chỉ bằng ốc điều chỉnh. Hiện nay một số máy có thể điều chỉnh bằng cách ẩn nút. Nguyên nhân khác cũng có thể do ốc ở hộp đựng chỉ bị lỏng các bạn nên kiểm tra lại và vặn ốc cho chắc. Nguyên nhân thứ 3 là trong lúc bạn lắp suốt vào hộp suốt không đúng cách, bạn nên kiểm tra lại đảm bảo suốt đã lắp đúng các và chỉ đã được luồn vào lỗ đựng chỉ.

 3. Vải không ăn chỉ hoặc Chỉ bị lỗiVải không ăn chỉ hoặc Chỉ bị lỗi

  Hiện tượng :  Khi máy may đang chạy, chỉ ở phí trên không ăn chỉ phía bên dưới làm cho đường may bị bỏ mũi. Điều tồi tệ hơn là mũi may mắc vào nhau quá chặt, bị rỗi ở bên trong ổ may không thể đưa lên được. Lúc đó bạn phải tháo ổ may mới gỡ ra được.
  Nguyên nhân và cách khắc phục :
  – Nguyên nhân có thể là bạn lắp suốt chỉ sai cách. Hãy kiểm tra lại và đảm bảo các bạn đã lắp suốt chỉ đúng.
  – Một nguyên nhân nứa là kim may của bạn lắp sai, bị cong hoặc gãy. Hãy kiểm tra lại mũi kim hoặc thay nó.
  – Ngoài nhưng nguyên nhân trên thì cũng có thể bạn sơ xuất không để ý là bạn chưa đưa chỉ phía trên và phía dưới về đăng sau chân vịt.

 4. Đường chỉ phía trên quá chặt

  Lỗi thường gặp khi sử dụng máy may
  Hiện tượng : Ngược lại với lỗi ở trên, chỉ ở phía trên bị căng chặt làm cho vải bị dúm dó gây mất thẩm mỹ hoặc làm cho chỉ bị đứt.
  Nguyên nhân và các khắc phục :
  – Nguyên nhân do bạn vặt ốc điều chỉnh quá chặt làm chỉ quá căng. Bạn nên vặn lại ốc điều chỉnh và kiểm tra lại suốt, hộp đựng chỉ.
  – Nguyên nhân khác là khi bạn mắc chỉ bạn quên không mắc vào đĩa kim loại ở phía trên máy hoặc bạn mắc sai đĩa kim loại mà chỉ cho nó luồn qua trục của đĩa. Vì vậy chỉ không được điều chỉnh bằng đĩa kim loại nứa làm cho dây chỉ bị căng quá.

 5. Vải chạy xô lệch khi đang may

  Vải chạy xô lệch khi đang mayHiện tượng : Khi đang may, vải không đứng yên hoặc không chạy theo hướng điều chỉnh của bạn.
  Nguyên nhân và cách khắc phục : Nguyên nhân có thể bạn chưa lắp chân vịt hoặc chưa đưa chân vịt xuống. Ở đây chân vịt có nhiệm vụ giữ cho vải chạy đúng hướng. Tùy theo từng mục đích may hoặc vải may mà ta lựa chọn chân vịt đúng với yêu cầu. Nhiều lúc bạn chọn sai chân vịt nên dấn đến hiện tượng như trên, vì vậy các bạn nên kiểm tra xem chân vịt đã phù hợp hay chưa.

 

Vừa rồi chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu một số lỗi thường gặp khi sử dụng máy may. mong răng qua bài viết này các bạn có thể tự khắc phục được các lỗi như trên. Nếu có ý kiến thắc mắc hoặc góp ý các bạn có thể nhắn tin hoặc gọi điện thoại cho chúng tôi để được giải đáp thắc mắc sớm nhất.Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Tags :
máy may công nghiệp
máy may công nghiệp cũ

Contact Me on Zalo
0868870005